trang chủ tin tức Toyota Innova Cross 2023 bán kèm 'lạc', đi ngược thị trường các hãng đang đua nhau giảm giá

Toyota Innova Cross 2023 bán kèm 'lạc', đi ngược thị trường các hãng đang đua nhau giảm giá

Mặc dù thị trường đang khó khăn, các hãng giảm giá sâu nhưng Toyota Innova Cross 2023 đã đi ngược số đông bán xe kèm "lạc".

Đi ngược số đông, Toyota Innova Cross 2023 vừa bán đã kèm "lạc", người dùng ngán ngẩm - Ảnh 1.

Toyota Innova Cross 2023 vừa ra mắt Việt Nam.

Kinh tế toàn cầu đang suy thoái và Việt Nam cũng không ngoại lệ nên năm 2023, thị trường ô tô gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, các hãng liên tục tung ra khuyến mại, hàng loạt mẫu xe giảm giá sâu để kích cầu tiêu dùng.

Tuy nhiên, dù thị trường gặp khó, người dùng ngại xuất tiền, nhưng vẫn có mẫu xe đi ngược với số đông khiến nhiều khách lắc đầu ngán ngẩm.

Toyota Innova Cross 2023 bán xe kèm "lạc"

Câu chuyện bán xe kèm "lạc" (chênh giá so với giá niêm yết) đã không còn xa lạ ở Việt Nam khi năm 2022, hầu hết các mẫu xe "hot" đều bị đại lý đẩy giá. Tuy nhiên, từ đầu năm 2023, tình trạng này đã hoàn toàn biến mất, đại lý và hãng thậm chí phải khuyến mại hàng trăm triệu đồng để kéo khách.

Mặc dù vậy, Toyota Innova Cross 2023 vừa ra mắt thị trường đã ngay lập tức đi ngược lại số đông khi thời điểm này khách hàng mua xe phải kèm "lạc".

Đi ngược số đông, Toyota Innova Cross 2023 vừa bán đã kèm "lạc", người dùng ngán ngẩm - Ảnh 2.

Toyota Innova Cross 2023 bán kèm phụ kiện. Ảnh Linh Trần.

Ghi nhận của PV Dân Việt, tại một số đại lý ở khu vực Hà Nội, khách hàng muốn mua xe Toyota Innova Cross 2023 sẽ phải bỏ ra thêm 30-50 triệu đồng để mua kèm phụ kiện.

"Thực ra, chúng tôi vẫn bán theo giá niêm yết, nhưng khách ủng hộ thêm vài chục tiền phụ kiện thì sẽ được lấy xe sớm thôi", nhân viên bán hàng đại lý chia sẻ.

Theo đó, nếu khách hàng chờ đợi 1-2 tháng thì vẫn được mua xe theo giá niêm yết, nhưng thời điểm này muốn có xe ngay sẽ phải bỏ ra thêm tiền để mua phụ kiện.

Khi được hỏi về số tiền mua phụ kiện, nhân viên bán hàng cho biết, không nhiều, nhưng cũng là 1 khoản không rẻ.

"Khách ủng hộ không nhiều, khoảng 50 triệu thôi là có xe lấy ngay, chứ hãng cũng không nhập về nhiều nên chờ lấy xe cũng khá lâu", người này nói.

Theo tìm hiểu, Toyota Innova Cross 2023 là xe nhập khẩu cứ không phải lắp ráp như đời cũ nên hãng xe Nhật Bản không nhập số lượng lớn mà chỉ cầm chừng. Nếu nhiều đơn hàng, Toyota Việt Nam mới nhập nhiều Toyota Innova Cross 2023 để phân phối.

Chính bởi tình trạng khan hàng, tâm lý nhiều người thích Toyota Innova Cross 2023 nên đại lý được đà bán xe kèm phụ kiện.

Khách hàng ngán ngẩm khi Toyota Innova Cross 2023 bán kèm "lạc"

Toyota Innova Cross 2023 là trường hợp xe đầu tiên bán kèm phụ kiện trong năm 2023 khiến rất nhiều khách hàng bất ngờ, thậm chí ngán ngẩm với cách làm ăn "chộp giật" của 1 số nhân viên bán hàng tại vài đại lý.

"Toyota Innova Cross 2023 mới đẹp thật, nhưng thời điểm này bắt khách mua phụ kiện thì đúng là làm ăn "chộp giật", không tôn trọng khách hàng. Tôi cũng định mua Toyota Innova Cross, nhưng với cách bán hàng này thì quay luôn sang xe khác", anh Vũ Long, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Đi ngược số đông, Toyota Innova Cross 2023 vừa bán đã kèm "lạc", người dùng ngán ngẩm - Ảnh 3.

Khách hàng quay xe không mua Toyota Innova Cross 2023 vì kèm "lạc". Ảnh Vũ Quang.

Chung quan điểm, khách hàng Phạm Thu Thảo cho rằng thời điểm này bán được xe đã là may mắn chứ đừng nói đến kèm phụ kiện: "Toyota Innova Cross 2023 được hãng định vị với mức giá tốt vì cũng lo lắng không bán được khi thị trường đang khó khăn. Hãng cố bao nhiêu thì đại lý lại làm ngược lại bấy nhiêu thì còn ý nghĩa gì. Nhìn thực tế, các mẫu xe đều giảm giá sâu mà Toyota Innova Cross 2023 đi ngược xu hướng thật khó hiểu. Giờ bán được xe đã là may mắn rồi lại còn kèm "lạc" thì chỉ giữ đấy mà dùng thôi".

Theo nhận định của chuyên gia ô tô Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar), từ nay đến cuối năm, thị trường ô tô khó phục hồi dù nhận được nhiều khuyến mại từ hãng và 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ đối với xe lắp ráp trong nước.

Trong khi thị trường khó khăn và khó phục hồi, các dòng xe đều đẩy mạnh khuyến mại mà Toyota Innova Cross 2023 lại đi ngược lại với số đông khiến người dùng ngán ngẩm. Điều này sẽ khiến Toyota Innova tự làm khó chính mình trong cuộc đua đường dài phía trước được dự đoán trông gai phía trước với các đối thủ cùng phân khúc.

(Nguồn https://danviet.vn/toyota-innova-cross-2023-vua-ra-mat-da-kem-lac-nguoi-dung-ngan-ngam-20231016205833743.htm)